Khám phá năng lực bản thân


Kích Hoạt Tiềm Năng Vượt Trội Bên Trong Bạn


Bạn có bao giờ tự hỏi: “Tại sao có những người, thành công đến với họ dường như dễ dàng hơn những người khác? Yếu tố gì giúp họ vượt lên nhanh và sớm như vậy trong khi đa số mọi người vẫn loay hoay ở phía sau?” Trong bài nói chuyện nổi tiếng của mình, nhà giáo dục người Anh, người được chính Nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ thời hiện đại – Ngài Ken Robinson – đã từng chia sẻ rằng: Khủng hoảng lớn nhất chúng ta đang gặp hôm nay không phải là khủng hoảng về tài nguyên thiên nhiên mà là khủng hoảng về tài nguyên con người. Chúng ta lãng phí tài năng của mình bởi vì rất nhiều người trải qua cả cuộc đời của mình không biết tài năng tiềm ẩn bên trong của mình là gì.

“Tiềm năng con người cũng như tài nguyên thiên nhiên, được chôn vùi rất sâu. Bạn phải nỗ lực tìm kiếm chứ nó không nằm ngay trên bề mặt. Bạn thậm chí phải tạo ra hoàn cảnh để nó có thể được bộc lộ.” (Sir Ken Robinson)

Thuyết đa thông minh

Năm 1983, Howard Gardner, một nhà nghiên cứu và là giáo sư tại Đại học Harvard đã đưa ra những quan điểm mới về trí thông minh (trí tuệ)

Trí thông minh ngôn ngữ

Trí thông minh logic - toán học

Bạn Nhận Được Gì Sau Khi Làm Sinh Trắc Vân Tay Tại NEWGEN

Xu hướng năng lực dựa trên số lượng Nơ-ron thần kinh:
. Sự vượt trội của 10 vùng chức năng cơ bản
. Chỉ số TFRC liên quan đến khả năng hấp thu việc học và trí nhớ.
. Sự vượt trội trên 5 vùng thùy não. Từ đó xác định được các điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh, giúp cân bằng hệ não bộ bằng các phương pháp giáo dục hỗ trợ tác động từ bên ngoài.
Đặc trưng học tập và nhận thức :
. Thiên hướng Não Trái và Não Phải.
. Mô hình hấp thu kiến thức hiệu quả : phân tích sự nhạy bén trong việc tiếp thu kiến thức qua Thị giác (V), Thính giác (A), Vận động (K) để có phương pháp giáo dục phù hợp với thế mạnh của từng cá nhân.
Bức tranh toàn cảnh xu thế phát triển và hướng nghiệp:
. Phân tích 9 chỉ số thông minh cơ bản:
. EQ (Cảm xúc), IQ (Logic – Toán học), AQ (Vượt khó), CQ (Sáng tạo) và các chỉ số mới nhất đã được B.Code cập nhật là SQ (Tâm linh), MQ (năng lực Quản lý), BQ (năng lực Kinh doanh), Ent.Q (tài năng Giải trí), JQ (Thực thi nhiệm vụ).
. Phân tích 9 chỉ số của các loại hình trí thông minh theo Thuyết Đa Thông Minh của Ts. Howard Gardner: Inter (Tương tác Xã hội), Math (Logic -Toán học), Kines (Vận động), Natural (Thiên nhiên), Language (Ngôn ngữ), Spatial (Không gian thị giác), Music (Âm nhạc), Intra (Nội tâm), Exist (Hiện sinh).
-> Nhằm thiết lập các môn học, khóa học và nghề nghiệp phù hợp với tính cách của mỗi cá nhân.
. Định hướng nghề nghiệp phù hợp dựa trên tính cách, đặc tính bẩm sinh và các năng lực vượt trội.
Khám phá tính cách hành vi và những khuyến nghị :
. Khám phá tính cách bẩm sinh biết điểm mạnh, điểm yếu giúp hòa nhập các mối quan hệ, thấu hiểu lẫn nhau.